Top 100 tổ chức phi chính phủ đứng đầu thế giới năm 2012 theo xếp hạng của Tạp chí toàn cầu

Lần đầu tiên Tạp chí toàn cầu (Global Journal) công bố danh sách Top 100 tổ chức phi chính phủ tốt nhất thế giớiWIKI MEDIA FOUNDATION đứng đầu bảng xếp hạng.

Tạp chí toàn cầu tự hào công bố danh sách “100 tổ chức phi chính phủ tốt nhất toàn cầu”. Đây là xếp hạng quốc tế các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu đầu tiên..

Nhận thức được vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ có ảnh hưởng đến sự thay đổi trên quy mô toàn cầu, Tạp chí toàn cầu đã tìm cách vượt ra ngoài khuôn sáo rỗng đã lỗi thời và những quan niệm hạn hẹp về một tổ chức phi chính phủ là gì và hoạt động của nó là gì. Từ cứu trợ nhân đạo đến môi trường, y tế công cộng đến giáo dục, tài chính vi mô đến sở hữu trí tuệ, các tổ chức phi chính phủ đang lên vị trí hàng đầu của sự phát triển, có ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống của hàng triệu con người trên toàn thế giới.

Tạp chí toàn cầu chúc mừng Wikimedia Foundation đã giành vị trí đầu tiên trong Top 100 của năm 2012 . Một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh của ý tưởng tuyệt vời, thực hiện sáng kiến ​​nổi tiếng nhất của Wikimedia – Wikipedia đã chuyển đổi phương pháp trong đó thế giới nhận được thông tin, đạt con số 477 triệu khách truy cập mỗi tháng. Theo hướng hoàn toàn tự nguyện, trang web này đã nhanh chóng trở thành bộ sưu tập chia sẻ kiến ​​thức lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Dưới đây là tên của 10 tổ chức phi chính phủ đứng đầu bảng xếp hạng:

01 – Wikimedia Foundation (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – Tự do thông tin)

02 – Partners In Health (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – Y tế công)

03 – Oxfam (Vương quốc Anh- Phát triển, cứu trợ nhân đạo)

04 – BRAC (Bangladesh- Giảm đói ngèo, tài chính vi mô)

05 – International Rescue Committee (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – Người tỵ nạn)

06 – PATH (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ- Y tế công)

07 – CARE International (Thụy Sỹ – Phát triển, cứu trợ nhân đạo)

08 – Médecins Sans Frontières (Thụy Sỹ – Cứu trợ y tế)

09 – Danish Refugee Council (Đan Mạch – Tỵ nạn)

10 – Ushahidi (Kenya – Phần mềm truyền thông)

Danh sách Top 100 tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới có tại địa chỉ: http://theglobaljournal.net/photo/full_view/575/

NTH

Nguồn: http://theglobaljournal.net/article/view/585/?utm_source=YaleGlobal+Newsletter&