Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn thống kê

Truy cập các chuyên mục con chi tiết

Đào tạo, bồi dưỡng

Điều tra, khảo sát

Hợp tác, liên kết

Tư vấn thống kê

Giới thiệu chung về Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn thống kê

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn thống kê (Training Consultation Central – TCC) được thành lập với sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thống kê. Ngoài ra đồng hành cùng sự phát triển của ngành thống kê, TCC còn đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ thống kê và kiến thức quản trị điều hành chuyên nghiệp cho khu vực thống kê ngoài nhà nước và các doanh nghiệp.

Bằng những nỗ lực sáng tạo không ngừng trong nghiên cứu, triển khai tư vấn và đào tạo, kết hợp những ý tưởng và công nghệ quản trị hiện đại quốc tế với truyền thống và văn hoá Việt Nam, TCC đã đem lại cho đối tác/khách hàng và người học những giải pháp quản trị tối ưu, những công cụ thực hành thiết thực nhất để tạo ra những lợi thế cạnh tranh mang tính bền vững.

Được hình thành từ tháng 1 năm 1976, sau nhiều lần tách, nhập, thay đổi chức năng nhiệm vụ, địa điểm đến nay TCC đã thu hút trên một trăm ngàn lượt học viên tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và khẳng định vị thế của một tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn thống kê hàng đầu tại Việt Nam.

Những đặc điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt trong chất lượng dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn mà TCC là tổ chức đi tiên phong, bao gồm:

–  Được Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao thực hiện chức năng nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn thống kê, đào tạo lại, đào tạo trái ngành, đào tạo Quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên, chuyên viên chính và tương đương trở lên, đào tạo và bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp Phòng trở lên cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành thống kê của 63 tỉnh/TP trực thuộc Trung ương theo tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo và ngạch bậc do Bộ Nội vụ và Ban Tổ chức Trung ương quy định về công tác cán bộ.

–  Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đông đảo với mạng lưới hàng trăm chuyên gia đầu ngành là lãnh đạo cấp cao của một số cơ quan Trung ương, ngành thống kê, tập đoàn kinh tế lớn, nhà khoa học,… sẵn sàng tham gia tư vấn, phân tích và cập nhật kiến thức hiện đại, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quý báu với học viên;

–  Chương trình đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn luôn hướng vào tính ứng dụng và sử dụng cách tiếp cận tương hỗ. Các khoá học sẽ áp dụng nhiều phương thức giảng dạy khác nhau như thảo luận nhóm, bài tập, bài tập tình huống, tạo hoạt động và đóng/nhập vai tình huống. Người học được khuyến khích trao đổi kinh nghiệm, kinh nghiệm 2 chiều, đưa ra những tình huống thực tế trong quản trị, điều hành tại cơ quan và đơn vị. Với nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và đầu tư vào phát triển chương trình, nội dung giảng dạy, hiện nay TCC có trên 120 chương trình đào tạo nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ thống kê, kỹ năng quản trị điều hành,…;

–  TCC cam kết cung cấp các khoá học chất lượng cao nhất cả về chuyên môn và dịch vụ, thông qua các giai đoạn khảo sát và phân tích ngành, phân tích thực trạng và nhu cầu thực tế của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; thiết kế nội dung và chương trình đào tạo riêng phù hợp với mỗi nhu cầu cụ thể của người học và mục tiêu đào tạo của cơ quan và đơn vị.