Viện Khoa học Thống kê có tân Viện trưởng

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tú, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thống kê được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê thay người tiền nhiệm là ông Nguyễn Văn Đoàn nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 01/10/2020.

Ngày 28/09/2020, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) đã ký Quyết định số 1409/QĐ-TCTK về việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Tú, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thống kê giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê (KHTK) đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2020. Theo đó ông Nguyễn Văn Đoàn được nghỉ hưu theo chế độ từ 01/10/2020.

Chiều ngày 30/9/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Tổng cục trưởng TCTK về công tác cán bộ. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương, các Phó tổng cục trưởng: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; Thủ trưởng các Vụ, Cục, đơn vị sự nghiệp thuộc TCTK ở Hà Nội, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Thống kê, viên chức và người lao động Viện KHTK đã đến tham dự và chúc mừng.

 Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đặc biệt ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Viện trưởng Nguyễn Văn Đoàn sau hơn 35 năm công tác trong ngành Thống kê. Trên mọi cương vị công tác, đặc biệt với cương vị là Viện trưởng Viện KHTK, ông đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển của ngành Thống kê nói chung và của Viện Khoa học Thống kê nói riêng. Với tâm huyết, trách nhiệm của mình, ông đã cùng tập thể lãnh đạo Viện KHTK vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời Tổng cục trưởng gửi lời chúc sức khỏe cũng như mong muốn ông Nguyễn Văn Đoàn tiếp tục gìn giữ ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết trong nghiên cứu, sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của Thống kê Việt Nam trong tương lai.

Ban lãnh đạo TCTK tặng quà chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Đoàn

Trao quyết định và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thống kê đã được tập thể Lãnh đạo TCTK, Ban thường vụ Đảng ủy tin tưởng, điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện KHTK. Để duy trì và phát triển Viện KHTK, Tổng cục trưởng đề nghị Viện trưởng chủ động nghiên cứu, nhanh chóng nắm bắt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị, bám sát nhiệm vụ của Ngành để thực hiện tốt công tác quản lý; tăng cường sự đoàn kết nội bộ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của toàn Ngành nói chung và của Viện KHTK nói riêng. Tổng cục trưởng bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Viện trưởng Nguyễn Ngọc Tú, Viện KHTK sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Tổng cục giao.

Ban lãnh đạo TCTK trao Quyết định Bổ nhiệm cho tân Viện trưởng Viện KHTK

Bày tỏ sự cảm động trước tình cảm, sự trân trọng của Tổng cục Thống kê dành cho bản thân, ông Nguyễn Văn Đoàn trân trọng cảm ơn những sự quan tâm của lãnh đạo TCTK, tập thể các đơn vị mà ông từng làm việc trong suốt hơn 35 năm qua và mong muốn tập thể lãnh đạo Viện KHTK mới sẽ cùng viên chức và người lao động Viện KHTK tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển, đoàn kết vững mạnh, đạt được nhiều thành quả hơn nữa và hoàn thành tốt nhiệm vụ được được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Viện trưởng Nguyễn Ngọc Tú cảm ơn sự tin tưởng của tập thể Lãnh đạo Tổng cục, Ban thường vụ Đảng ủy đã tin tưởng giao trọng trách Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê. Đây là một nhiệm vụ nặng nề nhưng với tinh thần người lính tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể lãnh đạo Viện và viên chức, người lao động Viện Khoa học Thống kê đoàn kết, nhất trí, tạo môi trường làm việc tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng cục Thống kê giao. Bên cạnh đó tân Viện trưởng cũng mong muốn Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, lãnh đạo các đơn vị cùng tập thể ban lãnh đạo và viên chức, người lao động Viện Khoa học Thống kê tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp giúp đỡ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Anh Tuấn