Xu hướng mới nổi của việc sử dụng điện thoại di động tại nơi làm việc – Cung cấp thông minh và học tập vừa đủ

Trong kỹ thuật số ngày nay, Học tập và Phát triển (L & D) ngày càng áp dụng các phương pháp khác nhau để hỗ trợ việc học tập tại nơi làm việc có hiệu quả. Đào tạo đã trở thành đào tạo và phát triển, đó là một sự pha trộn của hướng dẫn chính thức và phát triển lực lượng lao động. Điện thoại thông minh và máy tính bảng cung cấp L & D với sự linh hoạt để tiếp cận các ý kiến đa dạng trên toàn cầu, với trọng tâm chính là thể hiện của từng cá nhân. Việc sử dụng các thiết bị di động được cá nhân hóa, hỗ trợ người học hiện đại truy cập thông tin khi họ cần, bất kể họ ở đâu. Nhận thấy tiềm năng thực sự của điện thoại di động đang chuyển trọng tâm của đa số các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hướng tới chiến lược đầu tiên trên thiết bị di động.

Truyền đạt trải nghiệm học tập ‘thông minh’ qua điện thoại di động

Với sự phổ biến ngày càng tăng của máy tính bảng và điện thoại thông minh, người dùng có xu hướng sử dụng các thiết bị để làm việc hiệu quả hơn và xu hướng này đang liên tục phát triển. Người học mới trong độ tuổi sử dụng thiết bị di động truy cập vào email văn phòng của họ, lướt internet và tham gia các khóa đào tạo của công ty. Hầu hết, các tổ chức khuyến khích các ý tưởng về tận dụng những lợi ích của việc sử dụng điện thoại di động tại nơi làm việc để phân phối nội dung học trực tuyến. Điều này giúp tăng khả năng truy cập và tính khả dụng của nội dung đào tạo cho học viên – những người có thể truy cập vào các khóa học từ điện thoại di động được kích hoạt ngay cả khi đang di chuyển.

Ngoài các thiết bị di động, học tập thông minh có thể được trải nghiệm qua Internet thông qua điện toán đám mây, cho phép người học truy cập thông tin bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu. Một số ví dụ chính bao gồm:

● IoT: Vạn vật kết nối Internet là sự giao tiếp giữa các thiết bị khác nhau. Học tập trên thiết bị di động cho phép học viên truy cập các khóa học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi đang di chuyển với nội dung đào tạo được cung cấp trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

● Thiết bị gắn trên người: Kính Google và màn hình được gắn đầu (HMD) được sử dụng để thu thập dữ liệu nhân viên có liên quan từ một điện thoại thông minh và sau đó truyền đạt các thông tin ngắn bất cứ khi nào cần thiết.

Sự cần thiết luôn cung cấp học tập “vừa đủ”- Tăng phạm vi của thiết bị di động

Những người học mới trong độ tuổi tận dụng công nghệ học tập di động để truy cập thông tin tại thời điểm họ cần. Khía cạnh quan trọng là việc phân phối nội dung trên di động luôn ngắn hơn, dễ tiếp thu và dễ nhớ hơn. Học viên có thể phải dành từ 30-35 phút trong quá trình học trực tuyến trên máy tính, nhưng họ sẽ không dành nhiều hơn từ 7-10 phút trên thiết bị di động. Đó là khoảng thời gian vàng để đào tạo và học tập tại bất kỳ thời điểm nào. Nội dung được chia thành các đoạn nhỏ hơn phù hợp với thời lượng học, đó là công việc hoàn hảo cho các nhà phát triển nội dung di động, những người biết tầm quan trọng của việc truyền đạt đúng loại thông tin cho đúng người học. Những người học hiện đại hiểu được nhu cầu trải nghiệm học tập “vừa đủ” trong các đoạn nhỏ và tiếp thu với sự trợ giúp của các ứng dụng di động mới nhất. Ngày nay, công nghệ di động cung cấp cơ hội sinh lợi cho việc học theo tốc độ của riêng bạn, cho phép mọi người cộng tác từ mọi nơi. Vai trò của các thiết bị di động được cá nhân hóa đã tăng lên bao gồm cả hỗ trợ học tập và hiệu suất. Một số trường hợp phổ biến cho việc sử dụng điện thoại di động để học của lực lượng lao động được thảo luận như sau:

● Học tập trên điện thoại di động đang trở thành xu hướng chủ đạo cho việc đào tạo chính thức của lực lượng lao động hiện đại. Một trong những ví dụ tốt nhất là đào tạo tuân thủ, trong đó đào tạo dựa trên sự tuân thủ và chính sách của ngành được truyền đạt cho học viên theo các cách khác nhau, đối mặt với các chương trình học trực tuyến và ứng dụng di động mới nhất. Thông qua điện thoại di động, việc học trở nên dễ dàng hơn với sự sẵn có của nội dung mà người học có thể truy cập theo sự thuận tiện của riêng họ.

● Một số tổ chức duy trì kho doanh nghiệp của riêng họ cung cấp các loại ứng dụng dành cho thiết bị di động khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau như giới thiệu nhân lực, cộng tác tại nơi làm việc, năng suất lao động, cam kết, giữ chân và chia sẻ kiến ​​thức của họ. Rất ít ứng dụng dành cho thiết bị di động tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của nhân viên, trong khi những ứng dụng khác nhắm đến việc học tập và phát triển hiệu quả.

Học tập trên thiết bị di động đã chứng minh là một cơn bão công nghệ đang biến đổi mọi thứ. Máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại thông minh cung cấp khả năng truy cập bất kỳ lúc nào và kết nối toàn cầu, cùng với các cách học và cộng tác mới hơn để cải thiện hành vi tổ chức và hoạt động tại nơi làm việc. Cơn bão di động truyền đạt một cơ hội tuyệt vời cho các nhóm L & D, nắm lấy việc sử dụng các thiết bị di động mới nhất để mở rộng phạm vi của họ trên toàn cầu và phát triển một nền văn hóa phù hợp với môi trường làm việc hiện đại, công nghệ cao và thay đổi nhanh.

Đỗ Ngát (lược dịch)

Nguồn: https://www.gc-solutions.net/blog/emerging-trend-of-using-mobiles-at-workplace-delivering-smart-and-just-enough-learning/