Giải thưởng cho các thành tựu thống kê xuất sắc trong lĩnh vực y học năm 2015 đã chính thức được khởi động

Đề cử tìm kiếm giải thưởng PSI/RSS (giải thưởng dành cho các nhà thống kê trong lĩnh vực y học) cho các thành tựu liên quan tới thống kê trong lĩnh vực y học. Giải thưởng công nhận hoạt động thực tiễn thống kê có sức ảnh hưởng lớn nhất, cũng như việc áp dụng phương pháp thống kê mới trong lĩnh vực y học.

Các ứng viên được đề cử có thể tới từ khắp nơi trên thế giới, không nhất thiết phải là thành viên của PSI (hiệp hội các nhà thống kê trong lĩnh vực y học) hay RSS (cộng đồng thống kê hoàng gia). Giải thưởng được diễn ra hàng năm tại đêm gala Hội nghị PSI tại Luân Đôn vào ngày 12 tháng 5.

Các ứng viên giành được giải hiện nay gồm có Phil Woodward của Pfizer (2011), Harry Southworth của AstraZeneca (2012), Bjorn Bornkamp tới từ Novartis (2013, người đứng bên trái ở hình trên) và Craig Mallinckrodt của Eli Lilly người giành được giải năm vừa rồi.

Giải thưởng thu hút sự chú ý và ủng hộ nhiệt tình từ giới chuyên gia y học. Frank Betz đến từ Novatris cho rằng giải thưởng chính là môi trường tốt cho “việc nuôi dưỡng các phát minh và ứng dụng các phương pháp thống kê mới”. Trong khi đó Lesley tới từ AstraZeneca đã nhấn mạnh giải thưởng giúp “tăng cường sự hiểu biết và tính khả thi của những phương pháp mới này”. Stephen Pyke, phó chủ tịch hiệp hội khoa học định lượng tại GSK và ngài phó chủ tịch của RSS cũng bổ sung thêm: “Bạn có thể an tâm rằng tôi luôn khuyến khích việc đề cử”.

“Việc được đề cử là một điều thuận lợi cho bạn, tổ chức của bạn và điều quan trọng nhất, là cho uy tín cũng như lợi ích của công tác thống kê trong lĩnh vực y học”, nhận xét của ngài Byron Jones, chủ tịch hội đồng PSI.

Mọi thông tin chi tiết và mẫu đề cử có sẵn trên website chính của chúng tôi. Sự đề cử được thực hiện đến hết ngày 27 tháng 3 năm 2025.

Minh Ánh (dịch)

Nguồn: http://www.statslife.org.uk/news/2068-2015-award-for-statistical-excellence-in-the-pharmaceutical-industry