Giải thưởng quốc tế về thống kê

Giải thưởng quốc tế về thống kê[1] là một trong những danh hiệu cao nhất trong lĩnh vực thống kê, được trao tặng hai năm một lần cho cá nhân hoặc nhóm nghiên cứu có thành tựu trong việc sử dụng thống kê để thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và phúc lợi cho con người.

Đề cử giải thưởng thống kê quốc tế năm 2021 được mở vào năm 2020. Dưới đây là một số tiêu chí khi xem xét lựa chọn giải thưởng:

• Giải thưởng sẽ được trao cho một tác phẩm hoặc nhóm công việc, đó không chỉ là ý tưởng mạnh mẽ và độc đáo mà còn đóng góp dẫn đến đột phá trong các ngành khác hoặc là việc làm có hiệu quả thiết thực quan trọng trên thế giới.

• Giải thưởng sẽ được trao cho các cá nhân, nhưng trong một số trường hợp, khi các nhóm nghiên cứu làm việc dựa trên những ý tưởng tương tự nhau thì có thể trao giải cho nhóm các cá nhân hoặc tổ chức.

• Người nhận phải còn sống tại thời điểm lựa chọn trao giải.

• Giải thưởng năm 2021 sẽ được công bố vào tháng 10/2020 và sẽ được trình bày tại Đại hội Thống kê Thế giới vào tháng 7/2021 tại The Hague, Hà Lan.

Nội dung đề cử:

• Tên, địa chỉ, điện thoại và email của người đề cử (người thực hiện đề cử)

• Tên, địa chỉ và địa chỉ email của ứng cử viên (người được đề cử)

• Thuyết minh đề cử (tối đa 1.200 từ) đưa ra lý do tại sao ứng cử viên nên được nhận giải thưởng này (giải thích những đóng góp của ứng cử viên một cách dễ hiểu nhất đối với cả người không chuyên; và nói rõ mối quan hệ giữa người đề cử và ứng cử viên.)

• Bản sao lý lịch của ứng cử viên, liệt kê các ấn phẩm, huy chương hay bằng khen, những đóng góp đã có, v.v…

• Tối đa 4 thư ủng hộ (Ủy ban có quyền liên hệ với người đề cử và người viết thư ủng hộ để tìm hiểu thêm thông tin và có cái nhìn một cách sâu sắc.)

Gửi mẫu đơn đề cử và các tài liệu liên quan đến địa chỉ Email:
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
trước ngày 15 tháng 8 năm 2020.

Để biết thêm thông tin về giải thưởng, xem tại https://statprize.org/index.cfm

Lan Phương (tổng hợp và dịch)

Nguồn: https://magazine.amstat.org/wp-content/uploads/2020/01/JANUARY2020_web1.pdf, pp11.

 


[1] Các tổ chức hợp tác để hỗ trợ giải thưởng này: Hiệp hội Thống kê Mỹ, Viện Toán học Thống kê, Hiệp hội Thống kê Hoàng gia Anh, Viện Thống kê quốc tế, Hội Sinh trắc học quốc tế.


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: