Hội nghị Nghiên cứu năng suất và chất lượng ASA lần thứ 38

Hội nghị Nghiên cứu năng suất và chất lượng ASA (QPRC) lần thứ 38 do Đại học Bang San Francisco (SFSU) chủ trì được tổ chức tại San Francisco, California, Mỹ từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 16 tháng 6 năm 2022 dưới cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Dữ liệu, Thống kê và Trách nhiệm”.

Hội nghị nhằm thúc đẩy mức độ cao nhất của tính toàn vẹn khoa học, khả năng tái tạo, trách nhiệm giải trình công khai và trách nhiệm xã hội trong việc xử lý dữ liệu lớn, có cấu trúc đa chiều và phi cấu trúc. Hội nghị là cuộc thảo luận toàn diện về các phương pháp luận hiện đại, tiên tiến trong tất cả các khía cạnh của khoa học dữ liệu và thống kê; những tiến bộ hiện tại đạt được trong các lĩnh vực như khai phá luồng dữ liệu, học máy, phân tích dữ liệu theo thời gian, tái tạo hình ảnh, nhận dạng khuôn mặt. Hội nghị có sự tham dự của các nhà thống kê, nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích định lượng, đại diện các bộ, ngành và chính phủ sẽ trao đổi những ý tưởng mới và kinh nghiệm làm việc với dữ liệu lớn để khám phá và áp dụng chúng vào trong các lĩnh vực.

Ngoài ra, Hội nghị sẽ vinh danh Giáo sư – Tiến sĩ Bin Yu, Trưởng khoa Thống kê Đại học California, Berkeley và là cựu chủ tịch của Viện Toán học Thống kê.

Hạn cuối đăng ký tham dự Hội nghị vào ngày 15 tháng 4 năm 2022. Thông tin chi tiết về Hội nghị xem them tại https://qprc2022.com/

Lan Phương (dịch)

Nguồn: https://community.amstat.org/communities/community-home/