Hội nghị vệ tinh IASE 2023

Hiệp hội Quốc tế về Giáo dục Thống kê (IASE) và Hiệp hội Điện toán Thống kê Quốc tế (IASC) đồng tổ chức Hội nghị Vệ tinh IASE lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 13 tháng 7 năm 2023, ngay trước Đại hội Thống kê Thế giới lần thứ 64 (WSC64, 16–20 tháng 7 tại Ottawa, Canada). Hội nghị sẽ chào đón cả đại biểu trực tuyến và những người tham gia trực tiếp tại Toronto, Canada. Hội nghị có sự góp mặt 80-120 người từ khắp nơi trên thế giới và nước chủ nhà đến chia sẻ niềm đam mê, chuyên môn và kinh nghiệm của họ trong giáo dục thống kê. Nhiều đại biểu cũng tham dự Đại hội Thống kê Thế giới rộng lớn hơn, có nhiều phiên họp liên quan đến giáo dục thống kê và tính toán thống kê.

Chủ đề của hội nghị là “Đẩy mạnh học tập về thống kê và khoa học dữ liệu”. Bối cảnh dữ liệu liên tục thay đổi, được thúc đẩy bởi sự phát triển không ngừng của công nghệ, kinh tế và xã hội. Thông tin hiện nay được chia sẻ với tốc độ chưa từng có, với các nhà thống kê, nhà khoa học dữ liệu để hiểu và sử dụng dữ liệu ngày càng phức tạp. Các phương pháp phân tích dữ liệu thông thường đang được điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh mới này, trong khi các phương pháp bổ sung đang được phát triển dưới sự bảo trợ của khoa học dữ liệu.

Chúng tôi mời bạn tham gia Hội nghị này để cùng chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức, câu hỏi và ý tưởng cho phép chúng tôi học hỏi từ công việc của các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới và giúp thúc đẩy việc dạy và học thống kê và khoa học dữ liệu. Hội nghị sẽ là sự kết hợp của các bài nói chuyện toàn thể, các bài báo và các phiên áp phích, cùng với các cơ hội trò chuyện trực tiếp và trực tuyến

Chủ đề của hội nghị là “Đẩy mạnh học tập về thống kê và khoa học dữ liệu” và nó nhằm mục đích khám phá cách chúng tôi có thể hỗ trợ và duy trì việc học tập của học sinh do sự phức tạp và phát triển của bối cảnh dữ liệu. Chúng tôi sẽ tập trung vào các chủ đề sau:

Chủ đề 1: Thúc đẩy học tập trong bối cảnh dữ liệu hiện tại

Chủ đề 2: Trau dồi tư duy xác suất để phân tích dữ liệu

Chủ đề 3: Tăng cường Thống kê và Khoa học Dữ liệu trong Trường học

Chủ đề 4: Thúc đẩy Hòa nhập trong Giáo dục Thống kê và Khoa học Dữ liệu

Chủ đề 5: Đạt được năng lực mã hóa trong khoa học dữ liệu của sinh viên

Đăng ký tại đây: https://iase2023satellite.github.io/registration.html

Thu Hương (lược dịch)

Nguồn: https://iase2023satellite.github.io/index.html