Hội thảo “Văn hóa doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh”

Sáng ngày 5 tháng 12 năm 2017, Báo Văn hóa, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức Hội thảo “Văn hóa Doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh”.

Tham dự Hội thảo có Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; TS. Võ Trí Thành, Điều phối chương trình Hội thảo; Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng biên tập Báo Văn hóa; PGS.TS. Nguyễn Quốc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng cố vấn, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; TS. Nguyễn Minh Phong, Phó Vụ trưởng, Phó Ban tuyên truyền lý luận, Báo Nhân dân; Mr. Johan Alvin, Trưởng ban Thương mại, Đại sứ quán Thụy Điển; TS. Đỗ Hữu Hải, Đại học  Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh; Đại diện Vibiz; Đại diện Công ty cổ phần FPT và cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: “Hội thảo là một hoạt động thiết thực nhằm triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chương trình hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội thảo là cơ hội quý báu để các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và văn hóa gặp gỡ, thảo luận, đồng thời từ đó tiếp tục hoàn thiện thể chế về kinh tế – xã hội, tạo cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp, cùng với đó là tăng cường phổ biến pháp luật trong nước và pháp luật quốc tế tới từng doanh nghiệp nhằm ngăn chặn, trừng phạt những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, gian lận, làm ăn phi pháp, phi văn hoá gây tổn hại tới các doanh nghiệp.”

Hội thảo tập trung thảo luận vào các chủ đề: (i) Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp gắn với xây dựng thương hiệu; (ii) Tương tác giữa văn hóa tiêu dùng với văn hóa doanh nghiệp; (iii) Thể chế kinh tế xã hội và các yếu tố tác động đến văn hóa doanh nghiệp; (iv) Các chuẩn mực và tiêu chuẩn về đạo đức kinh doanh; đặc biệt có sự chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp Thụy Điển, những khía cạnh văn hóa khác giúp thúc đẩy kinh doanh Thụy Điển phát triển ngày càng mạnh mẽ của Mr. Johan Alvin, Trưởng ban Thương mại, Đại sứ quán Thụy Điển và các chia sẻ đến từ Công ty cổ phần FPT, Đại diện VIBIZ về những kinh nghiệm bổ ích và sống động từ chính thực tiễn xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Đây là một diễn đàn rộng mở nhằm thu hút trí tuệ, tâm huyết, đóng góp ý kiến của các nhà khoa học, quản lý, đội ngũ doanh nhân trong việc đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân ở Việt Nam.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Bà Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu tại Hội thảo

Ban Chủ trì Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Thái Học