Lớp tập huấn sử dụng phần mềm hội nghị, hội thảo

Ngày 13/9/2021, được sự đồng ý của Lãnh đạoTổng cục Thống kê (TCTK), Văn phòng TCTK đã tổ chức Lớp tập huấn sử dụng phần mềm hội nghị, hội thảo bằng hình thức trực tuyến cho đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK và 22 Cục Thống kê tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng Sông Hồng, Đông Bắc và Tây Bắc.

Trong giai đoạn tiếp theo, để tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành, Văn phòng TCTK đã phối hợp với Công ty cổ phần Misa xây dựng và hoàn thiện phần mềm hội nghị, hội thảo để đưa phần mềm vào sử dụng chính thức trong toàn Ngành. Phần mềm tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Xây dựng tác phong làm việc hiện đại, chất lượng, hiệu quả; tạo sự thay đổi tích cực trong các quy trình xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo của lãnh đạo, góp phần thực hiện cải cách chuyên môn hóa trong công tác văn phòng.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, ông Nguyễn Bình, Chánh Văn phòng Tổng cục cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục trưởng TCTK, Văn phòng Tổng cục đã phối hợp với Công ty Cổ phần Misa xây dựng, thử nghiệm và hoàn thiện phần mềm hội nghị, hội thảo nằm trong phần mềm Taskgov, nhằm tin học hóa quá trình tổ chức và quản lý các hội nghị, hội thảo của TCTK. Phần mềm hội nghị hội thảo sẽ mang lại một số ưu điểm nổi bật như: (1) Cập nhật đầy đủ tài liệu của các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; (2) Ghi nhận toàn bộ ý kiến của đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo; (3) Tư liệu hóa các cuộc họp; (4) Thống kê số lượng cuộc họp, đại biểu tham dự, thành phần tham dự. Phầm mềm hội nghị, hội thảo này sẽ nằm trong hệ sinh thái quản lý điều hành của TCTK, đảm bảo sử dụng được trên môi trường mạng và thiết bị di động.

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty Misa đã giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng phần mềm hội nghị, hội thảo cho các đại biểu và dành nhiều thời gian để các đại biểu thực hành sử dụng phần mềm cũng như giải đáp những vướng mắc liên quan đến việc sử dụng phần mềm.

Trong kế hoạch tập huấn phần mềm hội nghị hội thảo, Văn phòng TCTK sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn phần mềm cho các Cục Thống kê phía Nam nhằm hoàn thiện phần mềm trên cơ sở tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu và dự kiến sẽ đưa Phần mềm quản lý hội nghị, hội thảo áp dụng trong toàn ngành Thống kê bắt đầu năm 2022./.

Công ty Cổ phần MISA hướng dẫn sử dụng phần mềm hội nghị, hội thảo
cho các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trực tuyến