Tại sao những người thành công chưa bao giờ mang điện thoại vào họp chuyên môn?

Bạn có kiểm tra điện thoại xem có tin nhắn hay thư điện tử trong các cuộc họp chuyên môn không?

Theo nghiên cứu mới từ trường University of Southern California’s Marshall School of Business, có lẽ bạn làm phiền ông chủ và các đồng nghiệp của bạn. Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng các chuyên gia lớn tuổi và những người có thu nhập cao hơn, cho đến nay, có nhiều khả năng nghĩ rằng việc kiểm tra tin nhắn văn bản hoặc thư điện tử trong bất kỳ cuộc họp nào đều không thích hợp.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 554 chuyên gia làm việc toàn thời gian, những người có thu nhập trên 30 nghìn đô la và ở các công ty có ít nhất 50 nhân viên. Họ yêu cầu những người tham gia cuộc khảo sát về sử dụng điện thoại thông minh trong các cuộc họp chính thức và không chính thức để phát hiện thái độ trả lời các cuộc gọi, viết hoặc đọc thư điện tử hoặc tin nhắn văn bản, tìm kiếm trên internet, và các hành vi liên quan đến điện thoại di động khác. Các phát hiện chính gồm có:

• 86% cho rằng trả lời các cuộc điện thoại trong các cuộc họp chính thức là không thích hợp

• 84% cho rằng viết tin nhắn văn bản hoặc thư điện tử trong các cuộc họp chính thức là không thích hợp
• 75% cho rằng đọc các tin nhắn văn bản hoặc thư điện tử trong các cuộc họp chính thức là không thích hợp

• 66% cho rằng viết văn bản hoặc thư điện tử trong bất kỳ cuộc họp nào đều không thích hợp
• Ít nhất có 22% cho rằng sử dụng điện thoại trong bất kỳ cuộc họp nào đều không thích hợp.

Những phát hiện này không làm Roger Lipson, Giám đốc điều hành và người sáng lập của tập đoàn The Lipson Group ngạc nhiên, ông nói: “Trong cuộc khảo sát 360 giám đốc điều hành”, sử dụng điện thoại thông minh/máy tính bảng trong các cuộc họp, một trong những ý kiến ​​thường gặp nhất được phân loại vào “các hành vi dừng làm.”

Tại sao rất nhiều người, đặc biệt là những người thành công hơn cho rằng sử dụng điện thoại trong các cuộc họp là không phù hợp? Vì khi bạn sử dụng điện thoại trong các cuộc họp, điều đó chứng tỏ bạn:

• Thiếu tôn trọng. Bạn xem các thông tin trên điện thoại của bạn quan trọng hơn các đối thoại trong cuộc họp, bạn xem những người ở bên ngoài cuộc họp quan trọng hơn những người ngồi ngay trước mặt bạn.

• Thiếu tập trung. Bạn không thể tập trung cao độ vào công việc tại một thời điểm, khả năng làm nhiều việc một lúc chỉ là tưởng tượng.

• Thiếu lắng nghe. Bạn không thể hiện sự quan tâm và nghĩ rằng cần chủ động lắng nghe thực sự.

• Thiếu năng lượng. Bạn hoàn toàn chịu sự sai khiến của những người khác thông qua tiếng “buzz” từ điện thoại của bạn.

Như mong đợi, ý kiến ​​về việc sử dụng điện thoại di động khác nhau nhiều theo độ tuổi. Millennials (thế hệ người Mỹ sinh từ khoảng những năm 1980 đến những năm đầu thế kỷ 21) cho rằng kiểm tra tin nhắn văn bản và thư điện tử trong các cuộc họp không chính thức là chấp nhận được, cao hơn gấp 3 lần của những người trên 40 tuổi. Tuy nhiên, không giống như quan điểm của Millennials, sự khác biệt lớn này có thể ảnh hưởng từ nghề nghiệp của các chuyên gia trẻ, vì họ thường phụ thuộc vào các chuyên viên cao cấp, và người lớn tuổi, để phát triển sự nghiệp.

Cũng như bất kỳ hình thức truyền thông nào, điều quan trọng là phải cởi mở và minh bạch với những gì được kỳ vọng ​​tại nơi làm việc. Lipson lưu ý một ý tưởng mới lạ để đảm bảo mọi người đều biết kỳ vọng là gì​​, “Một khách hàng của tôi lấy dẫn chứng từ các phòng họp lớn ở phía Tây cũ. Ông đặt một giỏ đan bằng liễu gai ở lối vào phòng họp chính, cùng với một biển báo. Biển báo có hình ảnh của một chiếc điện thoại thông minh cùng với thông điệp: ‘Hãy để súng của bạn ở cửa.”

NTH

Nguồn: http://www.forbes.com/sites/kevinkruse/2013/12/26/why-successful-people-never-bring-smartphones-into-meetings/