Hội thảo quốc tế lần thứ 28 về ma trận và thống kê (IWMS 2021)

Hội thảo quốc tế lần thứ 28 về Ma trận và Thống kê, IWMS 2021, dự kiến được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 12 năm 2021 tại Trung tâm nghiên cứu nâng cao về Toán học ứng dụng và thống kê, Học viện Giáo dục Đại học Manipal, (MAHE) Manipal, Karnataka, Ấn Độ.

Chủ đề của hội thảo tập trung vào lý thuyết và ứng dụng của các chủ đề trong các ngành khoa học khác nhau như Sinh học, Máy tính và Khoa học thông tin, Kinh tế, Điện tử, Di truyền, Thống kê nhà nước, Thống kê xã hội và Kế toán. Cụ thể:

  • Phân tích ma trận
  • Phép phản chiếu trong mô hình tuyến tính & phân tích đa biến
  • Mô hình đường tăng trưởng
  • Mô hình hồi quy tuyến tính
  • Suy luận thống kê tuyến tính
  • Mô hình hóa cấu trúc hiệp phương sai
  • Mô hình tuyến tính đa biến và hỗn hợp
  • Thống kê trong phân tích dữ liệu lớn.

Chuỗi hội thảo IWMS có lịch sử lâu đời, truy cập https://www.sis.uta.fi/tilasto/iwms/IWMS-history.pdf để biết thêm. Hội thảo lần thứ 9 đã được tổ chức tại Hyderabad, Ấn Độ vào năm 2000, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Calyampudi Radhakrishna Rao. Ban tổ chức hoan nghênh cơ hội tổ chức hội thảo một lần nữa tại Ấn Độ. Hội thảo sẽ được tổ chức bên cạnh hội thảo ICLAA 2021. Ngày hội thảo chung giữa IWMS và ICLAA, 15 tháng 12 năm 2021, sẽ có một số phiên họp chung để vinh danh Giáo sư Calyampudi Radhakrishna Rao. Hội thảo IWMS lần thứ 28 hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp với sự tham gia của các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên toàn cầu làm việc trong lĩnh vực Thống kê, Lý thuyết Ma trận và các chủ đề liên quan.

Mục đích của hội thảo là thúc đẩy sự tương tác của các nhà nghiên cứu trong lý thuyết Ma trận và Thống kê trong một môi trường không chính thức. Hội thảo sẽ cung cấp một diễn đàn mà qua đó các nhà thống kê có thể nắm bắt những phát hiện, những kỹ thuật mới nhất trong lý thuyết ma trận và đại số tuyến tính, đồng thời có thể trao đổi ý kiến ​​với các nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Truy cập: https://carams.in/registration để đăng ký tham gia hội thảo. Hạn cuối gửi đăng ký (cả tham gia trực tiếp và online) trước ngày 01/12/2021. Bài tóm tắt gửi trước ngày 25/11/2021.

Phạm Hạnh (tổng hợp)

Nguồn: https://carams.in/events/iwms2021/