Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê

Chiều ngày 21/4/2022, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng TCTK theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chủ trì Hội nghị. Tham dự trực tiếp tại Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục; Lãnh đạo Cục Thống kê thành phố Hà Nội. Tham dự Hội nghị tại đầu cầu trực tuyến có lãnh đạo của 62 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp đóng ngoài địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị, Ông Mai Ngọc Bích-Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đọc công bố Quyết định số 816/QĐ BKHĐT ngày 15/04/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đối với ông Lê Trung Hiếu – Vụ trưởng Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia kể từ ngày quyết định được ký.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương trao Quyết định và tặng hoa tân Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu

Tại Hội Nghị, Thay mặt Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chúc mừng đồng chí Lê Trung Hiếu được đảm nhận vị trí Phó Tổng cục trưởng; chúc mừng Tổng cục Thống kê có thêm lãnh đạo mới, để cùng gánh vác và đảm bảo đội ngũ cán bộ vững chắc của Ngành, thể hiện sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư với sự lựa chọn đúng đắn của toàn thể lãnh đạo, công chức TCTK. Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao sự nỗ lực trong suốt quá trình công tác, rèn luyện của đồng chí Lê Trung Hiếu trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng yêu cầu tân Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu cần lưu ý một số vấn đề: Thứ nhất, tân Phó Tổng cục trưởng TCTK Lê Trung Hiếu khi đảm nhận vị trí mới là niềm vinh dự, tự hào, khẳng định sự cố gắng của đồng chí cũng như khẳng định sự nhìn nhận của lãnh đạo đổi với năng lực, trình độ chuyên môn của cá nhân, ngoài ra còn mang trọng trách lớn, cần duy trì động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Thứ hai, cần phối hợp tốt với Lãnh đạo TCTK để duy trì, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo và toàn cơ quan; phát huy sức mạnh tập thể lãnh đạo trên tinh thần tập trung, dân chủ, chia sẻ, gắn kết nghĩa vụ, trách nhiệm và có sự đồng cảm giữa các cá nhân với nhau để hoàn thành nhiệm vụ của Ngành là cung cấp số liệu thống kê nhanh, chính xác, kịp thời để phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ KH&ĐT. Thứ trưởng cũng đề nghị Lãnh đạo các đơn vị trong toàn Ngành duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong toàn hệ thống tổ chức. Các đơn vị cần quan tâm, cố gắng sắp xếp lại hệ thống tổ chức theo chỉ đạo, định hướng, đường lối chung của Đảng.

Tân Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự ủng hộ của Bộ trưởng, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy cơ quan Bộ KH&ĐT, lãnh đạo TCTK và lãnh đạo các đơn vị trong toàn ngành Thống kê đã tin tưởng, ủng hộ, sát cảnh trong thời gian qua. Đảm nhận vị trí mới, tân Phó Tổng cục trưởng nhận thức sâu sắc đây là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, đồng thời là trách nhiệm lớn trước toàn thể công chức, viên chức ngành Thống kê; tân Phó Tổng cục trưởng xin hứa sẽ cùng với Ban Thường vụ Đảng ủy, tập thể lãnh đạo TCTK tập trung trí tuệ, công sức, kinh nghiệm và trách nhiệm để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tốt các hoạt động của TCTK. Lĩnh hội các ý kiến phát biểu giao nhiệm vụ của Thứ trưởng, sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, phát huy năng lực bản thân cũng như sát cánh cùng Lãnh đạo TCTK, thủ trưởng các đơn vị trong toàn Ngành để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đó, không ngừng nâng cao vị thế của Ngành Thống kê cũng như nâng cao vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.