Nhân viên làm việc từ xa miễn cưỡng trở lại nơi làm việc

Khi Apple bắt đầu Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm vào thứ Hai (ngày 7 tháng 6), công ty đã phải đối mặt với một chút rắc rối. Sau thông báo nội bộ của công ty về chính sách làm việc từ xa sau đại dịch, một nhóm nhân viên đã phản đối việc quay trở lại văn phòng theo kế hoạch. Trong một email được công bố bởi The Verge, Tim Cook đã yêu cầu nhân viên đến văn phòng vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm bắt đầu từ tháng 9, cho phép họ tiếp tục làm việc từ xa vào các ngày thứ Tư và thứ Sáu.

Cook viết: “Tôi biết mình không đơn độc khi bỏ lỡ sự náo nhiệt của hoạt động, sức mạnh, sự sáng tạo và cộng tác của các cuộc họp trực tiếp của chúng ta và ý thức cộng đồng mà tất cả chúng ta đã xây dựng,” nhưng hóa ra, một số nhân viên của ông không háo hức trở lại văn phòng mới xa hoa của họ như ban lãnh đạo của công ty dự đoán. Trong một lá thư gửi cho Tim Cook và Ban lãnh đạo điều hành, một nhóm nhân viên đã tổ chức một kênh Slack với 2.800 thành viên đã đề cập đến “mối quan tâm ngày càng tăng giữa các đồng nghiệp của chúng tôi” liên quan đến chính sách làm việc linh hoạt từ xa / theo địa điểm của công ty. “Trong năm qua, chúng tôi thường cảm thấy không chỉ là không nghe mà còn đôi khi chủ động phớt lờ,” bức thư viết, cho rằng nhiều nhân viên đã cảm thấy có khả năng thực hiện “công việc của cuộc đời họ, không bị ràng buộc bởi những thách thức mà hàng ngày phải đến văn phòng và sự áp đặt ở văn phòng cho bản thân họ”

Thật thú vị khi thấy rằng những suy nghĩ như vậy vẫn tồn tại ngay cả ở một công ty như Apple, công ty chỉ mới chuyển đến trụ sở mới trị giá hàng tỷ đô la, nơi nhiều người thích làm việc. Tuy nhiên, đây là minh chứng cho một xu hướng rộng lớn hơn đã xuất hiện trong vài tháng qua, đó là sự miễn cưỡng của người lao động khi từ bỏ công việc linh hoạt theo địa điểm sau đại dịch. Theo một cuộc khảo sát do YouGov thực hiện vào đầu năm nay, 80% người Mỹ bắt đầu làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch muốn tiếp tục làm như vậy ít nhất một nửa thời gian khi đại dịch kết thúc. Trong khi 24% những người lao động muốn làm việc tại nhà toàn thời gian, 37% lại thích một mô hình khiến họ có thể thỉnh thoảng đến văn phòng. Mô hình đề xuất của Apple, tức là hầu hết thời gian làm việc tại văn phòng, với tùy chọn làm việc từ xa vào một số ngày, chỉ được 12% những người đã chuyển sang làm việc từ xa trong năm qua ưa thích.

Ngọc Bích (dịch)

Nguồn:https://www.statista.com/chart/25019/preferred-work-location-after-the-pandemic/?utm_source=Statista+Newsletters&utm_campaign=e7ef70546b-All_InfographTicker_daily_COM_PM_KW21_2021_Fr_COPY&utm_medium=email&utm_term=0_662f7ed75e-e7ef70546b-315023977

0 0 Bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích ý kiến của bạn, hãy bình luậnx
()
x