Đại hội Thống kê Thế giới ISI 2025 (WSC)

Đại hội thống kê thế giới ISI (WSC) là đại hội hàng đầu về Thống kê và Khoa học Dữ liệu trên toàn thế giới, đại hội được tổ chức bởi Viện Thống kê Quốc tế (ISI) và diễn ra hai năm một lần (lần đầu được tổ chức vào năm 1887). Đại hội Thống kê Thế giới lần thứ 65 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 10 năm 2025 tại Hà Lan.

WSC được biết đến với sự kết hợp có giá trị giữa nội dung cao cấp và thông tin chi tiết, mạng lưới rộng lớn, cơ hội tuyển dụng, học tập tốc độ cao, chia sẻ kiến ​​thức, lễ kỷ niệm, giải thưởng, tạo ra các cơ hội hợp tác mới cho các nhà thống kê và các nhà khoa học dữ liệu.

Tôn vinh thế giới Thống kê và Khoa học Dữ liệu trong suốt bốn ngày của WSC 2025. Hơn 2000 nhà thống kê và nhà khoa học dữ liệu từ các học viện, thống kê chính thức, doanh nghiệp khu vực tư nhân, ngân hàng trung ương, hiệp hội thống kê, chuyên gia cấp cơ sở và cấp cao sẽ được tham gia các phiên họp và buổi thảo luận có sự góp mặt của một số tên tuổi có ảnh hưởng nhất trong ngành.

WSC 2025 sẽ nêu bật những hiểu biết, sự phát triển và thách thức mới nhất của thống kê, khoa học thống kê và khoa học dữ liệu trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đại hội sẽ tổ chức các buổi tọa đàm và thuyết trình quan trọng về nhiều chủ đề khác nhau.

ISI mời cộng đồng thống kê gửi đề xuất cho các phiên họp của chương trình Phiên giấy mời (IPS) của Đại hội Thống kê Thế giới lần thứ 65 trước ngày 15 tháng 3 năm 2024, theo link sau: https://www.isi-next.org/accounts/login/?next=/proposals/role-options/36/1/. Mỗi đề xuất IPS nên bao gồm một mô tả ngắn gọn và giải trình cho phiên họp được đề xuất cũng như danh sách những người trình bày và thảo luận đã đồng ý tham gia. Các tiêu chí lựa chọn sẽ tính đến chất lượng khoa học, tác động và tính đa dạng tổng thể. Việc chấp nhận đề xuất IPS của bạn sẽ được gửi qua email vào giữa tháng 5 năm 2024.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.isi-next.org/conferences/isi-wsc2025/

Ngọc Mai (lược dịch)

Nguồn: https://www.isi-next.org/conferences/isi-wsc2025/