Đề cử cho giải thưởng quốc tế lần đầu tiên về lĩnh vực thống kê

Những đề cử cho giải thưởng quốc tế đầu tiên về lĩnh vực thống kê sẽ được trao tại Hội nghị Thống kê thế giới lần thứ 61 ở Marrakech, Ma-rốc vào tháng bảy, năm 2017.

Giải thưởng do 5 tổ chức quốc tế sáng lập, gồm: Hiệp hội Thống kê Mỹ, Hiệp hội Sinh trắc học quốc tế, Viện Thống kê quốc tế, Viện Thống kê Toán, Hội Thống kê Hoàng gia. Mục đích của giải thưởng là để kêu gọi sự chú ý của công chúng đến vai trò quan trọng của số liệu thống kê, phân tích dữ liệu, xác suất, và sự hiểu biết về sự không chắc chắn đã diễn ra và đang diễn ra trong sự tiến bộ của xã hội, khoa học, công nghệ và phúc lợi của con người.

Hạn cuối cùng cho các đề cử được tính đến ngày 15 tháng 8 năm 2016. Các giải thưởng đạt giải sẽ được công bố vào tháng mười năm 2016, và sẽ được vinh danh trong một buổi lễ đặc biệt tại thành phố Marrakech vào năm 2017. Các giải thưởng được công nhận sẽ kèm theo giải thưởng tiền mặt ít nhất là 75,000$.

Một giải thưởng được công nhận xuất sắc trong lĩnh vực thống kê là niềm mơ ước cho nhiều người trong nhiều thập kỷ, và các tổ chức sáng lập giải thưởng quốc tế về thống kê rất vui mừng khi làm được điều này, một giải thưởng đã được mong đợi từ lâu nay đã trở thành hiện thực. Hãy lan truyền thông tin này để tìm được đề cử xuất sắc cho giải thưởng.

Các câu hỏi có thể gửi đến Ron Wasserstein (ron@amstat.org) hoặc Susan Ellenberg (Sellenbe@upenn.edu), mọi thông tin chi tiết về đề cử xem tại: http://statprize.org

Vân Anh (lược dịch)

Nguồn: https://www.isi-web.org/images/news/2016-03International%20Prize%20in%20Statistics.pdf