Diễn đàn toàn cầu lần thứ 8 về Thống kê Giới (8GFGS)

Diễn đàn toàn cầu lần thứ 8 về Thống kê Giới trong khuôn khổ Chương trình Thống kê Giới Toàn cầu và sự hướng dẫn của Nhóm Liên ngành và Nhóm Chuyên gia về Thống kê Giới (IAEG-GS), do Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc (UNSD) phối hợp với Liên đoàn Thụy Sĩ tổ chức sẽ diễn ra vào 30 tháng 9 – 1 tháng 10 năm 2021.

Diễn đàn sẽ quy tụ các nhà sản xuất, người sử dụng và truyền thông số liệu thống kê về giới từ các cơ quan thống kê quốc gia và quốc tế, các cơ quan chính phủ khác, các tổ chức quốc tế, học viện, xã hội dân sự, khu vực tư nhân, truyền thông và cộng đồng các nhà tài trợ. Diễn đàn diễn ra trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với hậu quả của đại dịch toàn cầu COVID-19 và đánh giá hiệu quả các biện pháp ứng phó của các quốc gia đó đối với cuộc khủng hoảng này cũng như những ảnh hưởng lâu dài của nó. Diễn đàn sẽ là sự kiện cuối cùng trong chuỗi sự kiện “Đường đến Bern”, diễn ra ngay trước thềm Diễn đàn Dữ liệu Thế giới lần thứ 3 (UNWDF 2021) được tổ chức tại Bern và do Chính phủ Thụy Sĩ đăng cai tổ chức.

Do đại dịch COVID-19 đang xảy ra, diễn đàn sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Mặc dù điều này áp đặt các hạn chế về mặt hậu cần, nhưng đây cũng là cơ hội để mở rộng phạm vi tiếp cận và kết nối với lượng khán giả lớn hơn và đa dạng hơn. Chương trình đã được thiết kế để tối đa hóa sự tham dự trực tiếp, chia chương trình làm việc thành các phiên buổi sáng và buổi chiều. Tất cả các phiên sẽ được ghi lại và có sẵn trên kênh YouTube UNSD để người xem ở mọi múi giờ đều có thể theo dõi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, chương trình và đăng kí tham gia diễn đàn, vui lòng xem tại: https://unstats.un.org/unsd/demographic-social/genderstat-forum-8/

                                                                                                            Phương Hoa (lược dịch)

Nguồn: https://unstats.un.org/unsd/demographic-social/genderstat-forum-8/