Hội nghị bàn tròn IASE 2024

Hiệp hội Giáo dục Thống kê Quốc tế (IASE) tự hào thông báo Hội nghị bàn tròn IASE sắp tới, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 2 tháng 7 đến ngày 5 tháng 7 năm 2024, trực tiếp tại Tāmaki Makaurau | Auckland, Aotearoa New Zealand. Các phiên bản trước của Hội nghị bàn tròn IASE đã thu hút 40-50 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới và nước sở tại, thúc đẩy việc trao đổi niềm đam mê, chuyên môn và kinh nghiệm về thống kê và giáo dục khoa học dữ liệu.

Chủ đề và trọng tâm:

Hội nghị kéo dài bốn ngày này sẽ tập trung vào chủ đề “Kết nối dữ liệu và con người để thống kê toàn diện và giáo dục khoa học dữ liệu”. Nhận thấy rằng việc tạo ra và sử dụng dữ liệu vốn là quá trình của con người, hội nghị nhằm mục đích khám phá tính toàn diện của trải nghiệm dạy và học cho cả sinh viên và các nhà giáo dục trong lĩnh vực thống kê và khoa học dữ liệu. Thông qua sự kết hợp của các hình thức bao gồm thảo luận chuyên sâu trong các nhóm nhỏ, sự kiện nhằm nâng cao hiểu biết về khung khái niệm, phương pháp giảng dạy, giải pháp công nghệ và tài liệu giảng dạy. Các chủ đề trọng tâm chính bao gồm:

  • Hỗ trợ người học có nhu cầu và khả năng đa dạng
  • Các phương pháp tiếp cận sáng tạo để hỗ trợ người học trong môi trường có nguồn lực hạn chế
  • Kết hợp nhiều hệ thống kiến ​​thức vào thống kê và giáo dục khoa học dữ liệu
  • Giải quyết các khía cạnh chính trị xã hội của thống kê và giáo dục khoa học dữ liệu
  • Áp dụng các phương pháp tiếp cận liên ngành đối với dữ liệu và hiểu biết về dữ liệu
  • Áp dụng cách tiếp cận nhân văn trong việc dạy và học với và về dữ liệu

Kêu gọi nộp hồ sơ:

Hội nghị bàn tròn đã nhận được hơn 40 bài nộp cho các bài báo, hội thảo và phiên thảo luận. Nổi bật bởi hình thức tương tác, hội nghị khuyến khích tất cả những người tham gia tham gia vào cuộc đối thoại có ý nghĩa trong môi trường nhóm nhỏ mỗi ngày, thúc đẩy sự cộng tác và chia sẻ kiến ​​thức. Tất cả các bài viết sẽ được bình duyệt, trong đó các tác giả sẽ nhận được phản hồi trước, trong và sau hội nghị để hoàn thiện ý tưởng của mình. Kỷ yếu sẽ được xuất bản trực tuyến trên trang web IASE dưới dạng một bộ sưu tập đã được chỉnh sửa trước tháng 12 năm 2024.

Để biết thêm thông tin về Hội nghị bàn tròn IASE 2024 và để cập nhật những diễn biến mới nhất, vui lòng truy cập trang web của hội nghị: https://iase2024roundtable.github.io/

Phương Hoa (dịch)

Nguồn: https://iase2024roundtable.github.io/