Hội nghị vệ tinh IASE 2021

Giáo dục Thống kê trong Kỷ nguyên Khoa học dữ liệu

Hiệp hội Giáo dục Thống kê Quốc tế (IASE) xin thông báo Hội nghị Vệ tinh lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 năm 2021, vài tuần sau Đại hội Thống kê Thế giới lần thứ 63 (WSC63, 11-15 tháng 7). Hội nghị Vệ tinh IASE đem đến cho 80-120 người từ khắp nơi trên thế giới và nước sở tại chia sẻ niềm đam mê, chuyên môn và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực giáo dục thống kê.

Hơn bao giờ hết, việc phân tích đại dịch liên quan đến thống kê và khoa học dữ liệu, đồng thời cho thấy tầm quan trọng của những lĩnh vực này. Kho lưu trữ của các trường đại học hàng đầu (như Johns Hopkins và Oxford) đã cho thấy sức mạnh của dữ liệu mở và mã nguồn mở. Các công cụ trực quan hóa dữ liệu như Gapminder và Thế giới trong dữ liệu của chúng ta được cung cấp miễn phí, cũng như các công cụ tính toán hiện đại. Thúc đẩy mối quan tâm đến khoa học dữ liệu và tìm hiểu thêm về thống kê trong thời đại ngày nay, cá nhân hoặc các trường học hoặc trường đại học, nên là ưu tiên hàng đầu của tất cả chúng ta trong lĩnh vực giáo dục thống kê. Đại dịch cung cấp cơ hội để xem lại một số cách làm cũ và có thể mang lại những thay đổi điều gì đó tốt hơn. Đây là lý do tại sao chủ đề IASE 2021 của chúng tôi, Giáo dục về Thống kê trong Kỷ nguyên Khoa học Dữ liệu, lại quan trọng.

Chúng tôi mời bạn tham gia Hội nghị này để cùng chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức, câu hỏi và ý tưởng cho phép chúng tôi học hỏi từ công việc của các đồng nghiệp đáng kính trên toàn cầu và giúp thúc đẩy việc dạy và học thống kê và khoa học dữ liệu. Hội nghị sẽ là sự kết hợp của các cuộc hội đàm toàn thể, tham luận, các phiên họp áp phích và hội thảo thực hành.

Ủy ban Chương trình Quốc tế (IPC) của Hội nghị Trực tuyến Vệ tinh IASE 2021 hiện đang chấp nhận các bài nộp có đóng góp dưới dạng báo cáo, hội thảo và áp phích phù hợp với chủ đề Giáo dục Thống kê trong Kỷ nguyên Khoa học dữ liệu và ưu tiên một trong các chủ đề sau:

Chủ đề 1: Kết nối Giáo dục Thống kê và Khoa học dữ liệu

Chủ đề 2: Học thống kê từ Đại dịch COVID-19

Chủ đề 3: Thúc đẩy khả năng hiểu biết về dữ liệu và tài liệu thống kê

Chủ đề 4: Thống kê và Khoa học dữ liệu vì lợi ích xã hội

Chủ đề 5: Kinh nghiệm giảng dạy từ xa

Anh Tuấn (lược dịch)

Nguồn: https://iase-web.org/conference/satellite21/