Hội thảo về Quy chế phổ biến thông tin thống kê của Tổng cục Thống kê

Trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011–2020 và tầm nhìn đến 2030” do UNDP tài trợ, ngày 11/03/2014, Tổng cục Thống kê (Vụ Thống kê Tổng hợp) đã tổ chức Hội thảo về Quy chế phổ biến thông tin thống kê của Tổng cục Thống kê (TCTK). Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo TCTK, Ban quản lý Dự án 00068992, lãnh đạo các đơn vị của TCTK, Hội Thống kê Việt Nam, đại diện Cục Thống kê Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK đã tới dự và chủ trì Hội thảo.

Sau lời phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, ông Trần Kim Đồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp, chuyên gia tư vấn trong nước trình bày Dự thảo về Quy chế phổ biến thông tin thống kê của Tổng cục Thống kê. Quy chế gồm 4 chương 13 điều, tập trung vào việc quy định, nhiệm vụ cũng như trách nhiệm trong việc cung cấp số liệu thống kê cho các tổ chức, cá nhân.

Hội thảo dành một phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận, góp ý về kết cấu cũng như nội dung dự thảo quy chế này.

Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Bích Lâm đã đánh giá cao ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự, đề nghị Vụ Thống kê Tổng hợp và chuyên gia tư vấn tiếp thu ý kiến góp ý của các  đại biểu để hoàn thiện dự thảo, trình lãnh đạo Tổng cục xem xét, phê duyệt Quy chế phổ biến thông tin thống kê.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 Ông Nguyễn Bích Lâm phát biểu khai mạc Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

L.P