Khai mạc Kỳ thi tuyển viên chức Viện Khoa học Thống kê năm 2021

Sáng ngày 22/11/2021, Viện Khoa học Thống kê (KHTK) đã khai mạc Kỳ thi tuyển viên chức Viện Khoa học Thống kê năm 2021. Tham dự  buổi lễ có ông Phạm Văn Tuân, Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Ngọc Tú, Viện trưởng, Viện Khoa học Thống kê, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển; Lãnh đạo Viện KHTK; Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát, Ban coi thi, Tổ giúp việc Hội đồng tuyển dụng và các thí sinh tham dự.

Nhằm kịp thời bổ sung đội ngũ viên chức là nghiên cứu viên, chuyên viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, Viện Khoa học Thống kê đã xây dựng kế hoạch, ban hành các quyết định, thông báo… tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2021 với 08 chỉ tiêu. Theo đó Viện Khoa học Thống kê đã thông báo tuyển dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và các trang web của Tổng cục Thống kê, trang web của Viện.. và đã lựa chọn được các ứng viên đủ điều kiện tham gia thi tuyển theo các vị trí việc làm đã được thông báo.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2021 yêu cầu các thí sinh tham dự kỳ thi nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc chấp hành đúng kế hoạch, nội quy, quy chế của kỳ thi và đồng thời cũng động viên các thí sinh hãy nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất, giúp Viện lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Viện. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng, Ban giám sát, Ban Đề thi, Ban coi thi, Ban in sao đề thi, Tổ phục vụ … nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, công khai, minh bạch, thực hiện theo đúng quy chế và nội quy của kỳ thi.

Ông Nguyễn Ngọc Tú, Viện trưởng, Viện Khoa học Thống kê, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu khai mạc Kỳ thi

Kỳ thi sẽ diễn ra hai vòng: (1) Vòng 1 gồm 3 phần trắc nghiệm trên giấy; (2) Vòng 2 thi nghiệp vụ chuyên ngành. Ngày 23/11/2021 các thi sinh sẽ bước vào kỳ thi vòng 1 sau khi qua vòng 1 các thi sinh sẽ được bước tiếp thi vòng 2.

Tại buổi khai mạc, các thi sinh dự thi đã được nghe phổ biến thời gian biểu từng môn thi, quy chế, nội qui kỳ thi; được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến kỳ để có thể bước vào kỳ thi một cách tốt nhất.

Toàn cảnh buổi khai mạc 

Khương Duy