Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Khoa học Thống kê

Nếu Mùa Xuân là mùa của tuổi thơ, mùa Hè là của những chàng trai vạm vỡ và mùa Thu là mùa của các cô gái rụt rè, thì mùa Đông là của những người chín chắn, trưởng thành. Nó không phải là mùa của mơ mộng u hoài (như mùa Thu), cũng không phải vui chơi, hưởng thụ như mùa Xuân. Mùa Đông là mùa của trầm mặc, mùa của hồi tưởng, mùa của cảm xúc. Đó là mùa để đọc, để viết, để chiêm nghiệm.

Ngày 24 tháng 11 năm 2016, Tại Blue Lotus Centrer (69 Lê Văn Lượng, Hà Nội) Viện Khoa học Thống kê đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập vào đúng ngày se lạnh đầu mùa Đông (trước đó, mặc dù là mùa Thu, nhưng thời tiết cực kỳ oi bức) để chiêm nghiệm và tự khẳng định mình trong chặng đường bốn mươi năm phát triển đã đi qua; và để tri ân những thế hệ lãnh đạo các cấp, công chức, viên chức, người lao động và các đồng nghiệp đã viết lên những trang sử vẻ vang, tự hào và đầy cảm xúc của Viện KHTK; đồng thời chuẩn bị hành trang để vẽ nên bức tranh hoàn hảo hơn về Viện KHTK trong tương lai.

Thành phần tham dự Lễ kỷ niệm long trọng nói trên gồm có các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tổng cục Thống kê (ĐC Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, ĐC Phạm Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Tổng cục trưởng, ĐC Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng; ĐC Đỗ Thức nguyên Tổng cục trưởng, ĐC Nguyễn Văn Tiến, nguyên Phó Tổng cục trưởng); đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục, lãnh đạo một số Cục Thống kê tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo một số Chi cục Thống kê quận/huyện; Hội Thống kê Việt Nam, Đại diện các bộ, ngành, Trường Đại học, Viện nghiên cứu; các nhà khoa học, các chuyên gia; và toàn thể công chức, viên chức, người lao động và thành viên gia đình đã, đang công tác tại Viện KHTK.

Lễ kỷ niệm đã diễn ra rất long trọng, trang nghiêm, đầy cảm xúc dâng trào giữa các vị khách quý với lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động của Viện KHTK qua các thời kỳ. Đặc biệt, Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm đã được các viên chức của Viện KHTK dàn dựng và biểu diễn cực kỳ ấn tượng, mang đậm chất viện sỹ. Các mốc lịch sử và thành quả quan trọng trong suốt chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Viện KHTK được chứa đựng trong 5 tiết mục: i) Liên khúc dân ca bốn mươi năm vững mạnh đi lên; ii) Tự hào nghề em (Tốp ca nữ); iii) Một lần qua Viện KHTK (Tốp ca nam); iv) Tiểu phẩm Kén Rể; v) Bốn mươi năm: Viện Khoa học Thống kê một chặng đường (Tốp ca nam, nữ).

Đoàn Dũng

Một số hình ảnh

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Viện trưởng Viện KHTK đọc diễn văn khai mạc

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu chúc mừng Viện KHTK

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Viện KHTK

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khoa học công nghệ cho các cá nhân

Ông Nguyễn Văn Đoàn trao giấy khen cho các cá nhận đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viện KHTK

Viên chức Viện KHTK biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm