Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của giáo sư Danny Pfeffermann tại Hội nghị SEA2018 tổ chức ngày 16-18 tháng 6 năm 2018, tại Thượng Hải

Hội nghị về Ước lượng khu vực nhỏ tổ chức vào ngày 16 đến ngày 18 tháng 6 năm 2018, tại Thượng Hải sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của giáo sư Danny Pfeffermann – người có nhiều đóng góp về nghiên cứu và đào tạo cho lĩnh vực phương pháp luận điều tra. Giáo sư Danny Pfeffermann là nhà thống kê quốc gia và là Cục trưởng Cục Thống kê Trung ương Israel. Ông cũng là Giáo sư về thống kê xã hội tại Đại học Southampton và Giáo sư danh dự về thống kê tại trường Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông là cựu Chủ tịch của Hiệp hội thống kê Israel và Hiệp hội quốc tế của các điều tra viên thống kê (IASS).

Giáo sư Danny Pfeffermann là một nhà nghiên cứu rất được kính trọng và nổi tiếng trong các lĩnh vực điều tra, đặc biệt là phương pháp luận điều tra và thống kê chính thức. Ông đã nghiên cứu nhiều chủ đề đa dạng và đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực suy luận phân tích từ các cuộc điều tra mẫu phức tạp, phương pháp điều chỉnh mùa vụ và ước lượng xu hướng, ước lượng khu vực nhỏ, nghiên cứu quan sát và chọn mẫu thông tin và không trả lời. Ông có nhiều ấn phẩm trong các tạp chí thống kê hàng đầu và đồng biên tập với giáo sư C. R. Rao cuốn sách gồm hai tập về Chọn mẫu điều tra: Lý thuyết, phương pháp và ứng dụng.

Giáo sư Pfeffermann là người nhận được nhiều giải thưởng có uy tín, bao gồm giải thưởng Waksberg[1] (2011) và huy chương West do Hiệp hội thống kê hoàng gia trao tặng (2017). Ông giảng dạy các bài giảng Morris Hansen[2] (2015), và bài giảng S.N. Roy Memorial (2015). Giáo sư Pfeffermann là một thành viên của Hiệp hội thống kê Hoa Kỳ, một thành viên được bầu của Viện Thống kê Quốc tế (ISI), và đã từng là biên tập viên của Tạp chí kế hoạch và suy luận, Biometrika; Tạp chí xác suất và thống kê của Braxin, tạp chí Phương pháp điều tra và Tạp chí thống kê điều tra và phương pháp luận. Giáo sư Pfeffermann tiếp tục hợp tác và truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp trên khắp thế giới. Ông đã đóng góp việc đào tạo thế hệ tiếp theo của các nhà thống kê chính thức cũng như theo đuổi các mối quan tâm nghiên cứu của ông, vốn có liên quan đến công việc của ông trong việc chỉ đạo Cục Thống kê quốc gia.

Vân Anh (lược dịch)

Nguồn: https://www.sae2018.com/


[1] Giải thưởng Waksberg: Là giải thưởng do tạp chí Phương pháp luận điều tra vinh danh những đóng góp của Joseph Waksberg về phương pháp luận điều tra. Hàng năm, một nhà thống kê về điều tra nổi bật được chọn để viết một bài báo đánh giá sự phát triển và hiện trạng của một chủ đề quan trọng trong lĩnh vực phương pháp điều tra. Bài báo phản ánh sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, đặc trưng cho tác phẩm của Joe Waksberg.

[2] Các bài giảng Morris Hansen được thành lập bởi Hiệp hội Thống kê Washington (WSS) vào năm 1990 với sự tài trợ của Westat, Inc. Nó được thành lập để tôn vinh Morris Hansen, những đóng góp tiên phong của ông trong việc chọn mẫu điều tra và các phương pháp thống kê liên quan trong suốt thời gian dài và sự nghiệp xuất sắc tại Cục điều tra dân số và tại Westat về thiết lập nhiều tiêu chuẩn và phương pháp, chủ yếu vẫn còn sử dụng, để tiến hành điều tra.