Sự gia tăng nhu cầu của các giải pháp E-Learning cho lĩnh vực Y tế

Để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của ngành dược phẩm, việc cung cấp E-learning là giải pháp quan trọng và có hiệu quả với số lượng người làm việc trong ngành này rất lớn. E-learning là giải pháp tối ưu để trang bị cho lực lượng lao động những kỹ năng và kiến ​​thức mong muốn một cách hiệu quả về mặt chi phí. Xét tốc độ sử dụng thuốc mới trên thị trường, sẽ rất khó khăn cho đào tạo để theo kịp truyền đạt. Mỗi đại diện của ngành dược phẩm đều phải tham dự các buổi tập huấn tại lớp phụ thuộc vào các quy tắc thay đổi. Nó sẽ trở thành một thách thức khi đề cập đến việc tổ chức các buổi tập huấn thường xuyên, vì chi phí cao. Đây là thời điểm phần mềm quản lý đào tạo sẽ hiệu quả để thu hẹp khoảng cách và giới thiệu sản phẩm đồng bộ với nhân viên. Một số thách thức phải đối mặt trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ được thảo luận như sau:

– Các loại thuốc mới được đưa ra với tốc độ nhanh.

– Thiếu giảng viên có kinh nghiệm.

– Giảng viên hướng dẫn tốn nhiều thời gian trong việc tập huấn.

– Định lượng việc đánh giá trong đào tạo.

– Tuân thủ nghiêm ngặt: Với phương pháp học trực tuyến, rất dễ dàng để truyền đạt các tiêu chuẩn mới nhất và tuân thủ quy định. Một nền tảng học tập trực tuyến mạnh mẽ giúp người học hiểu nội dung tốt hơn, do đó làm cho việc đào tạo trở nên đơn giản và hấp dẫn người học.

– Những điều cơ bản người học mong muốn từ giải pháp E-Learning trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ được giải quyết hiệu quả, những thách thức như:

+ Học trực tuyến giúp người học làm quen với các loại thuốc mới và cách sử dụng chúng.

+ Một khi các khóa học điện tử được tạo ra, đào tạo có thể được truyền đạt cho người học theo quy định. Nó giúp tăng cường hiệu quả môi trường làm việc tổng thể.

+ Với E-learning, dễ dàng hơn để theo dõi hiệu suất của người học và đảm bảo họ được đào tạo để đạt được năng lực cần thiết.

Bên cạnh đó, có những lợi ích khác để tăng cường tính hiệu quả của việc học trực tuyến. Cụ thể:

– Lập kế hoạch linh hoạt: Điều quan trọng là các bác sĩ và y tá bố trí các buổi tập huấn theo sự thuận tiện của họ. Các học viên mới sẽ được tiếp cận một cách dễ dàng không cần đợi đến lớp kế tiếp. Với E-learning, người học có thể tham gia các khóa học bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào khi cần thiết.

– Phòng học ảo: Các tổ chức thực hiện chiến thuật E-learning để thúc đẩy người học với những lợi ích của các lớp học vật lý trong một không gian trực tuyến. Nó cung cấp và huấn luyện sự nhanh nhẹn để trải nghiệm tất cả chương trình học và cho phép học viên học theo tốc độ của riêng họ.

– Đánh giá hiệu quả: Với phương pháp học trực tuyến, đánh giá được tạo ra để theo dõi kỹ năng thiết lập của người học, hiệu suất của họ và đảm bảo chất lượng đào tạo tối ưu.

– Dễ dàng điều chỉnh giao diện: Để thực hiện thành công các chương trình E-learning, giảng viên phải có khả năng phát triển, chú thích và xuất bản nội dung mà không cần thông thạo lập trình.

Học kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chuyên gia y tế. Đó là lấy người học làm trung tâm và hấp dẫn người học, trong đó có thể bao gồm thông tin liên lạc cũng như sự hợp tác. Nó giúp cải thiện sự trải nghiệm của hoạt động đào tạo bằng cách: Cung cấp hỗ trợ âm thanh hoặc hình ảnh cũng khả năng tạo ra sự tương tác. Học viên có thể tham gia đào tạo trong thời gian và với tốc độ phù hợp với khả năng của từng người học. E-learning cung cấp phạm vi rộng lớn để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cho phép người học truy cập từ xa và giảm chi phí cho giảng viên và học viên. Môi trường trực tuyến phục vụ tốt nhất là đào tạo nhân viên trong các tổ chức dược phẩm mà không làm gián đoạn công việc của họ, các khóa học có thể được truy cập bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Đỗ Ngát (lược dịch)

Nguồn: https://www.gc-solutions.net/blog/increasing-need-of-e-learning-solutions-for-the-healthcare-domain/