Tại sao cần học thống kê?

Thay đổi thế giới

Các nhà thống kê đóng góp cho xã hội bằng nhiều cách, từ việc bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và quản lý các tác động của biến đổi khí hậu, làm cho thuốc có hiệu quả hơn và giảm đói nghèo. Những cách mà các nhà thống kê làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều.

Mang lại niềm vui

Nghề nghiệp thống kê mang lại sự vui vẻ. Bạn có thể là một nhà thống kê theo kiểu “Moneyball”- người giúp các đội thể thao chuyên nghiệp chọn các cầu thủ mới của mùa giải tới hoặc một thành viên của nhóm khoa học dữ liệu của chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Lĩnh vực này đầy ắp những cơ hội thú vị và những con người năng động.

Đáp ứng sự hiếu kỳ

Thống kê là một khoa học. Nó bao gồm việc đặt câu hỏi về thế giới và tìm kiếm câu trả lời cho họ một cách khoa học. Nếu bạn tò mò về cách mọi thứ hoạt động, số liệu thống kê là một sự nghiệp mà sẽ khơi gợi sự hiếu kỳ và khiến bạn tham gia. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các mô hình thống kê trên thế giới xung quanh chúng ta? Hãy thử tìm kiếm Thống kê + Các câu chuyện của Đại học Miami Podcast.

Đem lại thu nhập

Nhu cầu các nhà thống kê ngày càng tăng, và mức lương của họ cũng vậy. Mức lương trung bình cho các nhà khoa học dữ liệu với kinh nghiệm ít hơn ba năm là $ 80,000, và $ 150,000 đối với những người có từ chín năm kinh nghiệm trở lên, theo báo cáo của Burtch Works 2014.

Ngọc Bích (dịch)

Nguồn: http://thisisstatistics.org/students/#statisticians