Tọa đàm kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2016)

Sáng ngày 21 tháng 06 năm 2016, Viện Khoa học Thống kê (KHTK) đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm “91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2016)”. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động Viện KHTK. Thay mặt Lãnh đạo TCTK, Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã đến chúc mừng và phát biểu tại buổi tọa đàm. Ngoài ra, Viện KHTK còn nhận được hoa và lời chúc mừng của một số đơn vị TCTK.

Tại buổi tọa đàm, các quý vị đại biểu được giới thiệu lịch sử, ý nghĩa của ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; một số thành tích về báo chí nổi bật của Viện KHTK; và một số định hướng phát triển lĩnh vực Báo chí trong thời gian tới. Nhân dịp này, một số công chức, viên chức trong Viện và cộng tác viên đã được biểu dương và trao quà vì thành tích đóng góp tin, bài có chất lượng cho tờ thông tin và trang web của Viện.

Thay mặt Lãnh đạo TCTK, Ông Vũ Thanh Liêm đã có bài phát biểu chúc mừng những thành tích trong công tác báo chí mà Viện KHTK đã đạt được, sự phối hợp giữa Viện với các đơn vị trong TCTK về truyền thông, đặc biệt là những ấn tượng tốt mà Tờ Thông tin KHTK và trang Web  mang lại cho độc giả trong và ngoài ngành. Bên cạnh những lời động viên, Phó Tổng cục trưởng chia sẻ một số kinh nghiệm về kỹ năng viết tin, bài. Ông nhấn mạnh, trong thời gian tới cùng với sự bùng nổ thông tin và truyền thông như hiện nay, mối quan hệ giữa báo chí và những người làm công tác thống kê cần trở nên gắn bó hơn nữa. Công chức, viên chức Viện KHTK cần có những giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch viết tin bài. Tờ thông tin Khoa học và trang web của Viện, các bản tin cần không ngừng nâng cao chất lượng, tính khoa học, tính đa dạng và tuyên truyền của tin bài. Cuối cùng ông chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện KHTK, các cộng tác viên luôn giữ được “mắt sáng, tâm trong, ngòi bút sắc”.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Viện trưởng Viện KHTK đã cảm ơn Lãnh đạo TCTK  và các đơn vị trong Tổng cục đã quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ hoạt động báo chí của Viện KHTK. Ông cũng đề xuất mở một số lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về báo chí, nâng cấp Tờ thông tin Khoa học Thống kê thành Tạp chí Khoa học của ngành, nâng cấp trang web của Viện thêm chuyên mục tin bằng tiếng Anh để thu hút bạn đọc quốc tế.

Một số hình ảnh:

Minh Hoàn