Tổng cục Thống kê làm việc với Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF

Chiều ngày 26/9/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) làm việc với Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

 Tham dự buổi làm việc có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; Phó Tổng cục trưởng TCTK Lê Trung Hiếu; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK; Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

 Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương bày tỏ sự vui mừng khi TCTK được làm việc với Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, đồng thời cảm ơn các chuyên gia IMF đã có nhiều hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính cho TCTK trong thời gian qua. Tổng cục trưởng cũng cho biết, TCTK sẽ sẵn sàng cung cấp các thông tin và giải đáp các câu hỏi mà Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF quan tâm.

Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF tại buổi làm việc

Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã đưa ra một số vấn đề và mong muốn được TCTK làm rõ như: Đánh giá về tình hình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là trong quý III/2022; chỉ số CPI, lạm phát, thất nghiệp; tình hình hoạt động của các doanh nghiệp; đánh giá về xu hướng tiêu dùng tư nhân có sự gia tăng không; đánh giá về sự phục hồi trên thị trường lao động tại Việt Nam; áp lực tăng lương trong bối cảnh tăng giá…

 Các vấn đề Đoàn cán bộ của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF quan tâm đã được Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc TCTK trả lời thỏa đáng; cũng như cung cấp các thông tin và số liệu thống kê mà TCTK đã và đang thực hiện.

 Kết thúc buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương mong rằng trong thời gian tới, TCTK sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ phía IMF và sẽ có nhiều sản phẩm phối hợp giữa TCTK và IMF trong tương lai.