COVID-19 có thể gây ra sự sụt giảm lịch sử trong xả thải các-bon

Khi các doanh nghiệp vẫn đóng cửa và mọi người trên khắp thế giới tiếp tục giãn cách xã hội, một dự báo mới cho thấy Trái đất có thể thấy lượng khí thải carbon giảm nhiều nhất trong lịch sử từ nhiên liệu hóa thạch được ghi lại.

Dự báo, được thực hiện bởi Dự án Carbon toàn cầu và được ủy quyền bởi The Guardian, cho thấy lượng khí thải carbon có thể giảm tới 2,5 tỷ tấn trong năm 2020. Đó sẽ là mức giảm chưa từng thấy của 5% tổng lượng khí CO2 trong khí quyển. Nhiều chuyên gia khí hậu dự kiến lượng khí thải carbon sẽ tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay. Tuy nhiên, với các đơn đặt hàng tại nhà cho hàng trăm triệu người trên khắp hành tinh do COVID-19, việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch dường như cũng bị tạm dừng.

Giá dầu đã giảm mạnh để đáp ứng với cả những hạn chế COVID-19 và cuộc chiến giá cả ngẫu nhiên giữa các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Mặc dù nhu cầu giảm nhanh chóng, nhiều nhà sản xuất vẫn tiếp tục bơm dầu – đẩy giá xuống thấp hơn và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mua.

Ngọc Bích (lược dịch)

Nguồn: https://www.statista.com/chart/21414/record-drop-in-carbon-emissions


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: