Thư mời tham dự Hội nghị thống kê thế giới lần thứ 62 của Tổng cục trưởng Cục Thống kê Malaysia

Tôi rất vui mừng được mời bạn tham dự Hội nghị thống kê thế giới lần thứ 62 (ISI WSC 2019), được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 8 năm 2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Malaysia rất vinh dự được tổ chức sự kiện hai năm một lần của ISI. Cục Thống kê Malaysia, Ngân hàng Negara Malaysia và Viện Thống kê Malaysia đồng tổ chức Hội nghị này, với sự hỗ trợ của Văn phòng Công ước và Triển lãm Malaysia (MyCEB), một cơ quan thuộc Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia.

ISI WSC 2019 thu hút khoảng 2500 đại biểu tham dự, bao gồm các nhà nghiên cứu thống kê, giới học viện, chuyên gia, các nhà phân tích và các nhà hoạch định chính sách từ khắp nơi trên thế giới, để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về sự phát triển của khoa học thống kê và vận dụng thống kê cho việc khám phá, đổi mới và ra quyết định. Khoảng 1500 bài báo được trình bày và thảo luận trong  năm ngày. Ngoài Chương trình sắp xếp khoa học, các cuộc họp vệ tinh, các cuộc họp riêng và các khoá học ngắn hạn được tổ chức như một sự kiện trước và sau Hội nghị. Chúng tôi tin rằng việc hội tụ những ý tưởng tuyệt vời chắc chắn sẽ làm nên những điều tuyệt vời!

Ngoài chương trình học thuật của Hội nghị, chúng tôi sắp xếp một loạt các chương trình xã hội để bạn có thể khám phá và trải nghiệm sự đa dạng của Malaysia. Những điểm khác biệt từ phong cảnh đẹp đến các món ăn kỳ lạ, từ cộng đồng nhiều chủng tộc đến các nền văn hoá và tôn giáo khác nhau. “Malaysia, Châu Á thật sự” – khẩu hiệu cho du lịch tại Malaysia. Bạn đến Malaysia là có thể nhìn thấy được một châu Á thực sự, nơi mà tất cả các màu sắc, hương vị, âm thanh và điểm tham quan của châu Á cùng có ở đây.

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, nằm ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur, nhìn ra biểu tượng Tháp đôi PETRONAS và Công viên KLCC rộng 50 mẫu. Tất cả các sự kiện trước và sau Hội nghị sẽ được tổ chức tại Sasana Kijang thuộc Ngân hàng Negara Malaysia.

Với tất cả điều đó, chúng tôi nồng nhiệt chào mừng bạn đến với ISI WSC 2019 lần thứ 62, chào đón bạn và những người đi cùng bạn đến với Malaysia.

Trân trọng,

Tiến sĩ Mohd Uzir Mahidin

Tổng cục trưởng Cục Thống kê Malaysia

Chủ tịch Uỷ ban Tổ chức Quốc gia

Vân Anh (lược dịch)

Nguồn: http://www.isi2019.org/