Xu hướng mới nhất về học tập và phát triển trong các tổ chức

Với sự tiến bộ của công nghệ, sử dụng điện thoại di động, nền tảng học tập mạnh mẽ và toàn cầu hóa, bộ mặt của đào tạo nhân viên đang thay đổi với tốc độ rất nhanh. Những tiến bộ này cho phép các tổ chức học tập và phát triển tiếp cận các khóa học dễ dàng, qua đó định hình lại cách tiếp cận hiện nay đối với học tập kỹ thuật số. Khuyến khích nhân viên, tương tác người học, quản lý nguồn nhân lực, công nhận và đào tạo nguồn nhân lực là quan trọng đối với việc học tập và phát triển (L&D) của các tổ chức ngày nay và sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian.

► Tập trung nhiều hơn vào L&D

Ngày nay, các tổ chức tập trung nhiều hơn đối với L&D để nâng cao giá trị thương hiệu của họ trên thị trường. Công nghệ đã trao quyền cho kinh nghiệm học tập và công nghệ di động có thể hoạt động như một công cụ đào tạo hiệu quả nhất trong tương lai. Đào tạo nhân viên giúp cải thiện năng lực của họ và giúp người sử dụng lao động tăng hiệu quả kinh doanh và giảm chi phí đào tạo.

► Sự phát triển của công nghệ di động

Với kết nối internet toàn cầu, việc sử dụng các thiết bị di động đã thay đổi từ một mặt hàng sang trọng sang một nhu cầu thiết yếu. Điện thoại thông minh và máy tính bảng được sử dụng để truy cập các khóa học trực tuyến và đáp ứng những nhu cầu không ngừng thay đổi của thế hệ công nghệ hiện đại ngày nay. Với sự gia tăng số lượng nhân viên làm việc tại nhà hoặc trong quá trình đi du lịch, người ta tin rằng trọng tâm của việc học tại nơi làm việc sẽ thay đổi nhiều hơn đối với công nghệ di động và các nền tảng tương thích đa thiết bị.

► Học tập đa dạng

Với sự kết hợp của yếu tố trò chơi trong các khóa học, học tập đã trở nên hấp dẫn hơn, qua đó thúc đẩy mọi người học thêm và nâng cao trình độ hiểu biết của họ. Học tập thông qua trò chơi tạo điều kiện cho việc học thực nghiệm, thúc đẩy tư duy sáng tạo để đáp ứng các nhu cầu học tập tùy biến. Cho dù bạn nhúng các trò chơi, mô phỏng, đóng vai hoặc câu đố, nó sẽ làm tăng sự cam kết trong công việc để biến phương pháp đào tạo của bạn trở nên hiệu quả hơn.

► Học tập cá nhân

Với công nghệ di động, cá nhân có thể tiếp cận được kiến thức tốt hơn đối với đào tạo nguồn nhân lực, dựa trên sự thành thạo và sở thích của người học. Việc để cá nhân tự tập trung vào việc học theo thói quen của mình, điều này giúp họ học theo tốc độ của riêng họ. Học tập theo nhu cầu giúp các tổ chức giải quyết các khoảng cách về kỹ năng và hiệu năng của nhân viên tại nơi làm việc. Công nghệ đã giúp chuyển từ một kích thước phù hợp với tất cả các cách tiếp cận để phát triển nội dung cá nhân đã trở nên phổ biến và sẽ phát triển trong vài năm tới. Với thời gian ngày càng tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm của nhân viên, cũng như các tổ chức đầu tư cho L&D số tiền ngày càng tăng vào việc cải thiện môi trường đào tạo và đạt được thành công trong tổ chức. Nhân viên được khuyến khích vượt ra ngoài lợi ích cá nhân và nhấn mạnh nhiều hơn vào việc quản lý một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

► Những phản hồi kịp thời

Lực lượng lao động ngày nay đều muốn được công nhận trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, họ cũng phát triển được nhờ có những phản hồi tức thì để họ có thể cải tiến làm việc và hoạt động tốt hơn trong tương lai.

Chìa khóa của những xu hướng mới nhất này là việc kết hợp e-learning với văn hoá làm việc trong các doanh nghiệp, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất kinh doanh. Sự sẵn sàng của doanh nghiệp hiện đại cho phép nhân viên giữ lại các thông tin liên quan trên LMS, giúp tăng mức độ tham gia của họ và cho phép các doanh nghiệp xác định được ảnh hưởng cơ bản của việc học.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nguồn: https://www.gc-solutions.net/blog/latest-trends-shaping-the-future-of-learning-development-in-organizations/